5 ứng dụng bàn phím Android tốt hơn bàn phím mặc định

là bàn phím Emoji Free cung cấp tính năng tự động điều chỉnh tốt hơn và có giao diện thân thiện với người dùng. Bàn phím này hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ và có thể mở rộng theo yêu cầu của bạn. Các biểu tượng trên bàn phím tương thích ở tất cả các ứng dụng phổ biến, bao gồm SMS, Gmail, Whatsapp, v.v. Điều quan trọng nhất là: GO Keyboard Dev Team luôn lắng nghe bạn và hãy cho họ biết!

Bàn phím Emoji TouchPal

Thường thì các bạn mua smartphone hay máy tính bảng về đều thích đổi sang dùng bàn phím ảo của bên thứ 3, với nhiều tùy biến rất tiện dụng, thay vì mặc định từ phía nhà sản xuất. Dĩ nhiên, 9 người thì 10 ý và sự lựa chọn chẳng ai giống ai.

Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra 5 ứng dụng bàn phím ảo phổ biến và được nhiều người đánh giá tốt nhất trên thiết bị Android hiện nay, mời các bạn tham khảo!

1. 

Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Được phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key có thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị.

Đánh giá của người dùng về Laban Key - Vietnamese Keyboard

Đánh giá của người dùng về Laban Key – Vietnamese Keyboard rất tích cực

Bản thân mình từ khi biết đến Laban Key, sử dụng máy Android nào cũng đều chọn ứng dụng bàn phím này làm mặc định. Điểm cộng đầu tiên ở Laban Key đến từ nhà phát triển người Việt, cho nên họ sẽ hiểu được cách thức người Việt mình sử dụng ra sao và lắng nghe một cách thấu đáo đánh giá của mọi người, để từ đó cải tiến cũng như hoàn thiện ứng dụng tốt hơn.

Bàn phím Laban Key hỗ trợ đầy đủ các kiểu gõ tiếng Việt thông dụng hiện nay, bao gồm: Telex đơn giản, Telex đầy đủ và VNI. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập thêm cho các kiểu gõ để tiện sử dụng hơn.

Phần cài đặt hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để bạn tùy chọn

Phần cài đặt hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để bạn tùy chọn

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi diện mạo mới cho bàn phím bằng cách chọn chủ đề yêu thích, chẳng hạn như giao diện Android Ice Cream Sandwich, KitKat, Lollipop, iOS 8,… Cùng nhiều mục cá nhân hóa khác.

Chọn chủ đề bàn phím

Chọn các chủ đề bàn phím sẵn có, hoặc tải thêm từ cửa hàng

Tải Laban Key – Vietnamese Keyboard tại đây.

2. Bàn Phím GO

Bàn Phím GO là bàn phím Emoji Free cung cấp tính năng tự động điều chỉnh tốt hơn và có giao diện thân thiện với người dùng. Bàn phím này hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ và có thể mở rộng theo yêu cầu của bạn. Các biểu tượng trên bàn phím tương thích ở tất cả các ứng dụng phổ biến, bao gồm SMS, Gmail, Whatsapp, v.v. Điều quan trọng nhất là: GO Keyboard Dev Team luôn lắng nghe bạn và hãy cho họ biết!

Gần 2 triệu lượt đánh giá 5 sao cho ứng dụng bàn phím GO

Gần 2 triệu lượt đánh giá 5 sao cho ứng dụng bàn phím GO

Người dùng nhận xét thế nào về bàn phím GO? Bàn phím Go chính xác là những gì tôi muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng gõ phím nhanh và mang tính cá nhân hóa thì đây là lựa chọn đúng đắn - Mohd Hasbi.

Đây không chỉ là một công cụ gõ phím. Tôi yêu thích những chủ đề đầy màu sắc với các ký tự hình ảnh và biểu tượng mặt cười dễ thương, được cung cấp miễn phí – Sonia Garcia chia sẻ.

3. 

Bàn phím là một bàn phím miễn phí cho thiết bị Android sẽ giúp bạn nhập nhanh hơn 800 biểu tượng emoji, hình biểu cảm, mặt cười và ký hiệu mặt một cách tiện lợi, hỗ trợ các giao diện bàn phím tùy chỉnh, dự đoán tốt nhất từ tiếp theo và nhiều hơn thế nữa.

Tính năng tuyệt vời nhất của TouchPal là công nghệ dự đoán từ. Người dùng sẽ đánh máy nhanh hơn khi sử dụng TouchPal và thấy rằng ứng dụng này cũng học từ rất nhanh nữa. Nhập liệu Emoji, hình biểu cảm và mặt cười ở bất cứ đâu, ví dụ như tin nhắn, văn bản, email, ghi chú, danh bạ, SMS một cách tiện lợi. Các giao diện bàn phím tùy chỉnh, có sẵn hơn 100 giao diện đầy màu sắc và bạn cũng có thể tự thiết kế giao diện của riêng mình.

Bàn phím Emoji TouchPal đầy màu sắc cùng khả năng tùy biến cao

Bàn phím Emoji TouchPal đầy màu sắc cùng khả năng tùy biến cao

Tải bàn phím Emoji TouchPal tại đây.

4. 

SwiftKey Keyboard được rất nhiều người dùng cũng như giới chuyên gia đánh giá là nhanh nhất, chính xác nhất nhờ vào các thuật toán dự đoán văn bản độc đáo của nó; thay vì sửa thứ mà bạn gõ, SwiftKey dự đoán chữ tiếp theo, liên tục học các mẫu, kiểu và từ vựng của người dùng cũng như xu hướng của cộng đồng. SwiftKey cũng có một số chức năng hấp dẫn như giao diện tuỳ biến, đồng bộ đám mây về từ điển người dùng để có thể ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau và gõ bằng cử chỉ. Do cần học theo cách gõ của bạn nên SwiftKey phải thích nghi tối đa vài ngày mới có thể phát huy tốt nhất ưu điểm của nó.

5. 

Bàn phím Google giúp việc nhập bằng cử chỉ, giọng nói nhanh chóng và dễ dàng. Lướt qua các chữ cái với tính năng Nhập bằng cử chỉ để nhập từ – chỉ cần nhấc ngón tay lên để kết thúc một từ và cử chỉ lần nữa, không cần phím cách. Soạn văn bản khi di chuyển với tính năng Nhập liệu bằng giọng nói. Khi bạn không thể tìm thấy đúng từ, hãy thể hiện bản thân bằng biểu tượng cảm xúc thích hợp. Hoạt động trên tất cả thiết bị Android của bạn.

Nhập liệu văn bản bằng giọng nói

Nhập liệu văn bản bằng giọng nói

Tải bàn phím Google tại đây.

Bạn có đang dùng ứng dụng bàn phím ảo nào trong bài không? Và đánh giá chúng như thế nào?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>