Hướng dẫn cách chặn tin nhắn và chăn cuộc gọi đơn giản trên Android

Sau khi thiết lập, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm số, bạn sẽ tự điền số điện thoại nếu muốn, hoặc bấm vào biểu tượng khung hình để chọn liên hệ. Máy cũng sẽ hỏi bạn muốn hay tin nhắn, bạn sẽ đánh dấu tick vào để lựa chọn.

Chặn cuộc gọi Android

Vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn nhận điện thoại hay tin nhắn từ một người nào đó mà không phải đổi số điện thoại mới. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn và tin nhắn trên điện thoại hệ điều hành Android.

Phiên bản Android từ 4.0 trở đi có cách cài đặt tương tự nhau trên các dòng điện thoại. Bạn vào màn hình gọi điện, chọn biểu tượng “ba dấu chấm” ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Android

Trong phần cài đặt cuộc gọi chúng ta sẽ thấy có hai tính năng chặn cuộc gọi là Blacklist (danh sách đen) và Call Barring, mỗi tính năng sẽ có nhiệm vụ khác nhau.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Android

Call Barring thì có chức năng khá giống chế độ cấm làm phiền (Do not disturb) trên nhiều điện thoại, bạn có thể cấm hoàn toàn cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến từ tất cả thuê bao, giống như bạn để smartphone ở chế độ “Máy bay” (Airplane Mode) vậy.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Android

Còn Blacklist (danh sách đen) thì bạn có thể tự do tuỳ chỉnh số điện thoại chặn theo nhu cầu. Bạn chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào menu thiết lập. Tại đây sẽ có một số lựa chọn như chặn cuộc gọi từ số riêng tư, chặn tất cả số không có trong danh bạ. Hoặc mục “Sử dụng ký tự đại diện” thường dùng để chặn số gọi đến từ một đầu số nhà mạng bất kỳ.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Android

Sau khi thiết lập, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm số, bạn sẽ tự điền số điện thoại nếu muốn, hoặc bấm vào biểu tượng khung hình để chọn liên hệ. Máy cũng sẽ hỏi bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn, bạn sẽ đánh dấu tick vào để lựa chọn.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Android

Bạn có thể dễ dàng thay đổi trạng thái chặn bằng cách bấm vào biểu tượng gọi thoại hoặc tin nhắn kế tên liên hệ trong danh sách chặn. Khi bạn bấm vào thấy biểu tượng chuyển sang màu xám là đã ngưng kích hoạt.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Android

 

 

Với những phiên bản Android thấp hơn như Andorid 2. và 3. bạn vào Settings (Cài đặt) > Call. Sau đó tìm Call Rejection (Từ chối cuộc gọi) > Black List (danh sách đen) > Add (Thêm). Bạn cũng có thể đánh dấu vào Unknown, tuỳ chọn này sẽ chặn hết tất cả những số không có trong danh bạ. (Lưu ý: đây là phương pháp mình sưu tầm, do không cầm máy để trải nghiệm thực tế, các bạn sử dụng Android 2. và 3. có thể thử và cho mình biết kết quả nhé).

Tuy nhiên một số dòng máy như Sony lại không được hỗ trợ đầy đủ tính năng chặn cuộc gọi, chỉ cho phép chặn tất cả cuộc gọi mà không lựa chọn các số cụ thể. Lúc này, các bạn cần cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba.

Chặn cuộc gọi Android

Có 3 ứng dụng uy tín và hiệu quả từ bên thứ ba các bạn có thể sử dụng là Mr. Number, Calls Blacklist và TrueCaller.

Chúc các bạn thực hiện thành công và không còn bị làm phiền bởi những người bạn muốn nữa. Nếu bạn vướng mắc vấn đề gì khác thì hãy đưa ra ý kiến ở khung bình luận bên dưới, để mình và mọi người trợ giúp nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>