Những việc phải làm trước khi bán điện thoại Smartphone của bạn

Một khi những thứ bên trong điện thoại đã được dọn dẹp sạch sẽ, điều tiếp theo mà bạn nên làm là làm sạch bên ngoài điện thoại. Có thể không nhiều người quan tâm đến vấn đề này, nhất là khi máy luôn được bảo vệ bởi tấm dán màn hình hay vỏ bảo vệ nhưng bạn vẫn nên chú ý kỹ.

Nếu muốn bán (hoặc cho) smartphone (hoặc tablet), có một số điều quan trọng mà bạn cần nghĩ đến, trong đó quan trọng nhất đó là phải làm sạch dữ liệu cá nhân trước khi giao lại cho người khác để bảo vệ sự riêng tư của mình.

Dưới đây là một số hướng dẫn từ trang Androidpit, qua đó giúp bạn yên tâm hơn trước khi trao lại thiết bị của mình cho bất kỳ ai.

Tháo thẻ SIM

Điều đầu tiên cần làm khi chuẩn bị đưa điện thoại cũ cho chủ sở hữu mới đó là tháo thẻ SIM của bạn ra khỏi khe cắm thẻ trên máy.

Những việc cần làm trước khi bán điện thoại - ảnh 1
Trước khi bán một điện thoại Android cũ, bạn đừng quên tháo thẻ SIM ra khỏi máy

Ngay cả khi bạn đang có một thẻ SIM mới với điện thoại mới, thẻ SIM cũ có thể chứa rất nhiều địa chỉ liên lạc mà bạn lưu trên nó, do đó dường như bạn sẽ không muốn để nó đi theo điện thoại cũ của mình. Bạn có thể cần một công cụ tháo SIM ra khỏi khay thẻ SIM, đặc biệt là những khe microSIM hay nanoSIM.

Tháo thẻ nhớ

Nếu bạn có điện thoại với một khe cắm thẻ microSD, bạn cần phải gỡ bỏ thẻ nhớ ra khỏi máy. Chỉ cần tìm khe cắm thẻ ở cạnh của điện thoại hoặc phía dưới pin. Nhưng cần nhớ là trước khi tháo thẻ bạn nên tiến hành sao chép hình ảnh, ứng dụng và tài liệu đến điện thoại mới của mình.

Xóa dữ liệu trên điện thoại

Điều tiếp theo cần làm chính là xóa sạch dữ liệu của bạn từ trên điện thoại. Có hai cách đơn giản để làm điều này, đó là truy cập vào Settings và tìm kiếm phần sao lưu và khôi phục, hoặc thực hiện các thao tác thủ công với nút phần cứng. Hãy chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu đầy đủ hoặc tất cả các dữ liệu trước khi thực hiện bước này.

Những việc cần làm trước khi bán điện thoại - ảnh 2
Cần làm sạch các dữ liệu có trên điện thoại Android nếu không muốn nó rơi vào tay người lạ

Các dữ liệu mà bạn nên xóa trên thiết bị cũ bao gồm: thiết lập tài khoản Google, cấu hình dữ liệu và ứng dụng, ứng dụng đã cài đặt, nhạc, hình ảnh, dữ liệu người dùng khác, tài khoản liên kết (Facebook, Dropbox, Twitter…). Xong xuôi hãy thực hiện thao tác Factory data reset để đưa máy trở lại trạng thái ban đầu.

Làm sạch điện thoại

Một khi những thứ bên trong điện thoại đã được dọn dẹp sạch sẽ, điều tiếp theo mà bạn nên làm là làm sạch bên ngoài điện thoại. Có thể không nhiều người quan tâm đến vấn đề này, nhất là khi máy luôn được bảo vệ bởi tấm dán màn hình hay vỏ bảo vệ nhưng bạn vẫn nên chú ý kỹ.

Nếu muốn gây ấn tượng với người mua, bạn có thể trang bị cho chiếc máy của mình một miếng dán bảo vệ màn hình mới cũng như thay thế nắp pin của nó.

Cho nó vào hộp trở lại

Nếu là một chủ sở hữu Android thật sự, bạn có thể vẫn còn giữ hộp đựng sản phẩm cũng như những thứ khác đi kèm điện thoại Android khi mua. Chúng sẽ bao gồm bộ sạc USB, tai nghe, dụng cụ tháo SIM và thậm chí cả miếng đệm cao su trên tai nghe.

Những việc cần làm trước khi bán điện thoại - ảnh 3
Hãy thử tìm và đặt những phụ kiện kèm điện thoại Android cũ nếu muốn tăng giá trị sản phẩm

Ngay cả khi những thứ này không phải là phụ kiện gốc của chiếc điện thoại đó thì khi bán nó cho một ai đó, họ sẽ có một cái nhìn tốt hơn về khả năng bảo vệ sản phẩm của bạn.

Kiến Văn
(Ảnh chụp màn hình)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>