Mẹo dùng smartphone thêm được lúc lâu khi pin sắp cạn

Bên cạnh đó, theo mình biết thì một số hãng như Samsung hay Lenovo còn trang bị thêm chế độ Siêu tiết kiệm pin của riêng họ với cách tắt mọi ứng dụng (trừ cuộc gọi, tin nhắn, báo thức,…) cùng các kết nối và đưa màn hình về chế độ xám tối (thường có trên những model sở hữu màn hình AMOLED) nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng của thiết bị.

android-low-battery

Với người dùng iPhone hay smartphone Android, pin luôn là một thứ rất cần thiết và quý giá. Nếu hết pin thì thiết bị của chúng ta chẳng khác gì… cục gạch. Tuy nhiên, vài mẹo nhỏ sau có thể dùng cứu nguy trong những trường hợp quên mang sạc!

1. Với iPhone

Từ iOS 8, Apple đã bổ sung tính năng chuyển tông màu màn hình thiết bị về đơn sắc gọi là Grayscale nhằm giúp tiết kiệm pin trong những trường hợp cần thiết.

Để kích hoạt chế độ này bạn hãy vào Cài đặt (Settings)Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) rồi nhấn vào Phím tắt trợ năng (Accessibility Shorcut) > Đánh dấu để chọn Grayscale. Từ đó về sau, mỗi khi điện thoại sắp cạn pin mà bạn chưa thể sạc ngay thì có thể bấm 3 lần phím home để đưa thiết bị vào chế độ này.

Grayscale trên iPhone

Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần lưu ý rằng, thiết bị của Apple phần nhiều là dùng màn hình LCD cho nên việc chuyển màu màn hình về đơn sắc cũng chưa phải là tối ưu nếu không phối hợp với việc giảm độ sáng màn hình.

Ngoài ra, trong lúc điện thoại đang “thoi thóp” thì bạn cũng không nên bật mạng dữ liệu, wifi hay bluetooth. Hãy dành năng lượng đó cho những cuộc gọi quan trọng rất có thể đến trong một vài phút sắp tới.

2. Với smartphone Android

Về phía đội quân xanh thì hầu như các thiết bị đã lên đời phiên bản Lollipop (5.x) đều được tích hợp một chế độ Tiết kiệm pin (hay Trình quản lý năng lượng). Trong đó sẽ có nhiều chế độ để bạn lựa chọn như Ưu tiên hiệu suất, Tiết kiệm pin, Siêu tiết kiệm hay Tuỳ chỉnh,…

Để kích hoạt, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) > Trình quản lý nguồn (Power Management). Ở đây, tuỳ từng loại máy mà sẽ có giao diện khác nhau nên bạn hãy tìm và chọn các chế độ mà mình cảm thấy đang cần, ví dụ như lúc pin còn dưới 15% thì nên chọn Siêu tiết kiệm (Ultra Power Saving).

Siêu tiết kiện pin trên smartphone Samsung

Bên cạnh đó, theo mình biết thì một số hãng như Samsung hay Lenovo còn trang bị thêm chế độ Siêu tiết kiệm pin của riêng họ với cách tắt mọi ứng dụng (trừ cuộc gọi, tin nhắn, báo thức,…) cùng các kết nối và đưa màn hình về chế độ xám tối (thường có trên những model sở hữu màn hình AMOLED) nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng của thiết bị. Ở chế độ này thực sự mà nói thì năng lượng được bảo toàn tương đương như việc bạn tắt nguồn nhưng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kì liên lạc nào, thật tuyệt vời phải không?

Phía trên là cách mình từng dùng để duy trì kết nối với mọi người mỗi khi chúng cạn pin nhưng chẳng thể tìm đâu ra chỗ sạc. Bạn đã biết và có thường xuyên dùng chế độ này? Hoặc có kinh nghiệm nào hay hơn, hãy comment chia sẻ bên dưới nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>