Mobiistar và chiến lược 2016: Chăm sóc nhiều hơn đến vẻ đẹp của Smartphone

Giao diện của hiện tại đã có Star Launcher do tự thiết kế. Nếu bạn thấy chưa đẹp thì chúng tôi xin ghi nhận để team thiết kế phải làm việc thêm và làm cho thật đẹp, máy giá cao hay giá thấp cũng đều tận hưởng được vẻ đẹp của giao diện. Đôi khi đẹp không nhất thiết phải đắt.

mobiistar-design-tgdd

Các sản phẩm vừa ra mắt gần đây của Mobiistar đang tạo được sự quan tâm nhiều của cộng đồng công nghệ nhờ kiểu dáng thiết kế ấn tượng. Phải chăng hãng này đang có chiến lược đầu tư mạnh vào phần này? Các câu trả lời sau từ hãng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Thiết kế của những dòng gần đây được đánh giá đẹp, có phải hãng đã đầu tư nhiều hơn về khâu này? Có các con số hay minh chứng nào cụ thể để chứng minh việc làm này của Mobiistar?

Mobiistar có những công cụ đo lường để xác định mức độ yêu thích của khách hàng trên những yếu tố của một chiếc smartphone như ngôn ngữ hay đường nét thiết kế, chất liệu, hoặc camera như thế nào, màn hình ra sao,…

Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi với khách hàng qua diễn đàn và trang fanpage, để rồi rút ra những yêu cầu của khách hàng. Từ đó làm định hướng cho công tác định nghĩa sản phẩm (product definition), trong đó thiết kế là công việc quan trọng nhất. May mắn là những công việc của chúng tôi làm có hiệu quả nên các mẫu smartphone của chúng tôi được đánh giá cao.

2. Có phải Mobiistar đang có chiến lược hướng đến các sản phẩm cao cấp hơn với các phân khúc phía trên không? Và Prime X Max là một ví dụ?

Nếu bạn để ý, từ lúc chúng tôi giới thiệu Prime 508 với biệt danh là Kim Cương Đen, các sản phẩm dẫn đầu của Mobiistar đều phải mang nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của người dùng đã tin tưởng sử dụng Mobiistar từ trước. Để khi họ muốn nâng cấp hoặc muốn ủng hộ Mobiistar thì họ có thể có lựa chọn.

mobiistar Prime X Plus

Mobiistar Prime X Plus

Người dùng của Mobiistar khởi đầu là những bạn trẻ đam mê công nghệ, lúc đến với Mobiistar 3 – 4 năm trước chưa có nhiều tiền. Khi họ lớn lên, trưởng thành hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, họ có thể sẽ có nhu cầu nhiều hơn một chiếc smartphone giá tốt cấu hình mạnh ngày xưa. Nếu Mobiistar đưa cho họ một chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp, nhưng giá vẫn rất hợp lý, có thể chúng tôi sẽ giữ họ cùng thương hiệu Mobiistar. Bên cạnh đó, họ có thể rủ bạn bè chưa dùng Mobiistar tham gia cùng.

Prime 508 năm 2013, Prime 558 năm 2014 hay Prime X trong Kim Series 2015 là những nỗ lực như thế. Prime X Max đang gây chú ý là một nỗ lực nữa cho 2016 của chúng tôi để hy vọng làm hài lòng những người dùng đã tin tưởng Mobiistar bấy lâu nay.

3. Prime X Max được Mobiistar ấp ủ trong bao lâu? Hãng kỳ vọng gì về sản phẩm này? Các con số mong muốn của hãng về Prime X Max?

Cũng khó nói Prime X Max đã được ấp ủ trong bao lâu, vì khi chúng tôi bắt đầu nghĩ về KIM Series thì đã có những ý tưởng về những sản phẩm như thế này rồi. Chúng tôi không kỳ vọng bán được quá nhiều, nhưng Prime X Max có nhiệm vụ phải làm tròn trịa câu chuyện trải nghiệm của người dùng smartphone: Máy phải đẹp; công nghệ phải có những điểm nhấn, thậm chí đang HOT, đang đỉnh; cầm máy sử dụng người dùng cảm thấy rất sướng rất đã với hoạt động của máy. Cuối cùng, ai dùng máy thì cũng có thể tự hào khoe với bạn bè về chiếc máy của họ mà không bị cảm giác lép vế, khép nép hay thậm chí không dám để máy lên bàn trước mặt mọi người.

4. Một số sản phẩm dòng Prime của Mobiistar có thiết kế đẹp, cấu hình được đánh giá khá ổn rồi. Tuy nhiên, phần giao diện của máy vẫn chưa được thay đổi mà dùng gần giống các smartphone giá thấp hơn? Mobiistar có chiến lược thay đổi điều này?

Mobiistar Prime X Max, chiếc smartphone gây sốt thị trường Việt trong thời gian gần đây

Mobiistar Prime X Max, chiếc smartphone gây sốt thị trường Việt trong thời gian gần đây

Giao diện của mobiistar hiện tại đã có Star Launcher do Mobiistar tự thiết kế. Nếu bạn thấy chưa đẹp thì chúng tôi xin ghi nhận để team thiết kế phải làm việc thêm và làm cho thật đẹp, máy giá cao hay giá thấp cũng đều tận hưởng được vẻ đẹp của giao diện. Đôi khi đẹp không nhất thiết phải đắt.

Những mục tiêu chính của Mobiistar 2016, các con số và chiến lược có thể công bố. Theo GfK thì Mobiistar có khoảng 5% thị phần ở thời điểm cuối 2015. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để có nhiều khách hàng tin dùng hơn trong 2016.

Còn theo fanpage Facebook Mobiistar thì chúng tôi có 1.1 triệu fans, và mức độ trò chuyện thường xuyên là khoảng 95% (theo Facebook thống kê). Chúng tôi cũng có những kế hoạch để làm cho lượng fan của mình ngày càng hài lòng và tin tưởng với sản phẩm, dịch vụ chăm sóc trước và sau bán hàng.

Riêng bạn, mong muốn Mobiistar đổi mới những gì ở sản phẩm của họ cũng như cách tiếp cận người dùng trong thời gian tới?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>