Top 5 smartphone có màn hình chất lượng đẹp nhất hiện nay

Nếu như trên LG V10 khiến người dùng ấn tượng với dàn camera “chất lừ” và màn hình kép độc đáo, thì ở bộ đôi Lumia 950 và 950 XL lại tỏa sáng nhờ vào ba tính năng đỉnh: Làm mát phần cứng bằng chất lỏng, hệ thống quét mống mắt kết hợp với tính năng Windows Hello cho phép người dùng mở khóa thiết bị mà không cần dùng tới mật khẩu như trước nữa. Và cuối cùng là tính năng Continuum.

Samsung Galaxy Note 5

Samsung Galaxy Note 5 (Ảnh: YouTube Samsung)

Mua smartphone không chỉ cần vẻ đẹp hình thức bên ngoài, mà “mặt tiền” hiển thị nội dung cũng rất quan trọng đối với hầu hết người dùng – nếu buộc phải chọn một trong hai thì đa phần sẽ ưu ái cho màn hình hơn. Vì người ta thường có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Trong bài viết này, mình sẽ điểm mặt 5 đại diện smartphone/ phablet sở hữu màn hình chất lượng cao hiện nay. Dĩ nhiên, sẽ ưu tiên máy đời mới cũng như phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Samsung Galaxy Note 5

Galaxy Note 5 hay đại gia đình Galaxy S6 đều dùng chung chuẩn màn hình Quad HD (1.440 x 2.560 pixel). Đối với Galaxy Note 5, máy được trang bị màn hình rộng 5.7 inch cùng mật độ điểm ảnh chạm ngưỡng 518 ppi. Theo đó, kính cường lực Gorilla Glass 4 không chỉ được trang bị cho mặt trước, mà mặt sau cũng được “hưởng sái”.

Công nghệ màn hình Super AMOLED kết hợp với mật độ điểm ảnh cao, cùng cửa sổ đa nhiệm giúp bạn bắt kịp cuộc sống bận rộn nhất khi có thể vừa đọc tin tức vừa dùng bút S Pen để ghi chú trên một chiếc màn hình đẹp và lớn.

Video đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5

Tham khảo cấu hình chi tiết và đặt mua Samsung Galaxy Note 5 với giá 17.990.000 đồng tại đây.

2. Sony Xperia Z5 Premium Dual

Với màn hình Ultra HD 4K rộng 5.5 inch (3.840 x 2.160 pixel, 806 ppi), Sony Xperia Z5 Premium sở hữu độ phân giải gấp bốn lần chuẩn Full HD đang phổ biến trên thị trường di động hiện nay. Cụ thể hơn, số lượng pixel này nhiều gấp khoảng 10 lần so với số lượng pixel của TV Full HD và hơn hai lần so với hầu hết điện thoại thông minh.

Sony Xperia Z5 Premium

Màn hình của Xperia Z5 Premium cũng được bao phủ bằng kính cường lực Gorilla Glass 4

Tuy nhiên, màn hình 4K của Xperia Z5 Premium dựa trên chuẩn SID, nên chỉ cho phép tất cả các video và hình ảnh hiển thị ở độ phân giải này, còn các nội dung khác sẽ được hiển thị ở độ phân giải Full HD 1080p hoặc thấp hơn để tối ưu hóa hiệu suất, cũng như tiết kiệm pin.

Xem thêm: 9 lí do cho thấy Sony Xperia Z5 Premium xứng đáng với giá 20 triệu

Tham khảo cấu hình chi tiết và đặt mua Sony Xperia Z5 Premium Dual với giá 19.990.000 đồng tại đây.

3. LG V10

Cũng có màn hình 2K hoành tráng như ai, nhưng điểm nhấn tạo nên sự khác biệt chính của LG V10 so với các dòng smartphone thương hiệu khác chính là màn hình phụ rất độc đáo. Dù cho màn hình chính có tắt hay mở, thì màn hình thứ cấp luôn hiển thị thông tin bạn cần. Khi màn hình chính tắt, màn hình thứ 2 sẽ thành bảng điện tử hiển thị thông tin 24/7 cho bạn, như thời tiết, ngày giờ, thời lượng pin hoặc tên của chính bạn. Vuốt để chọn nhanh các công cụ thường dùng hay kết nối Wifi, đèn pin, camera và chế độ im lặng. Còn khi bật màn hình chính, màn hình thứ 2 trở thành bản tin quản lý đa nhiệm để nhanh chóng chuyển qua lại giữa các ứng dụng vừa dùng, danh bạ ưa thích, nghe nhạc và các sự kiện.

Video trên tay LG V10

Xem thêm: So găng 3 đối thủ cực mạnh của LG V10 trong phân khúc giá 16 triệu

4. Microsoft Lumia 950 XL

Nếu như trên LG V10 khiến người dùng ấn tượng với dàn camera “chất lừ” và màn hình kép độc đáo, thì ở bộ đôi Lumia 950 và 950 XL lại tỏa sáng nhờ vào ba tính năng đỉnh: Làm mát phần cứng bằng chất lỏng, hệ thống quét mống mắt kết hợp với tính năng Windows Hello cho phép người dùng mở khóa thiết bị mà không cần dùng tới mật khẩu như trước nữa. Và cuối cùng là tính năng Continuum.

Xem thêm: Trải nghiệm tính năng Continuum trên Lumia 950 XL

Lumia 950 XL có màn hình 2K

Lumia 950 XL dùng màn hình AMOLED rộng 5.7 inch (1.440 x 2.560 pixel), được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 4 (Ảnh: Microsoft)
Video mở hộp Microsoft Lumia 950 XL

Tham khảo cấu hình chi tiết và đặt mua Microsoft Lumia 950 XL với giá 15.990.000 đồng tại đây.

5. Motorola Moto X Style

Motorola Moto X Style khiến các bức ảnh, video và trò chơi trở nên sống động trên màn hình Quad HD rộng 5.7 inch. Tuy nhiên, máy chỉ được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3 mà thôi. Bên cạnh màn hình chất lượng cao, máy còn có dàn âm thanh stereo ấn tượng. Với dải loa âm thanh stereo ở mặt trước đem lại âm thanh mạnh mẽ, sinh động và rõ nét.

Xem thêm: Ấn tượng đầu tiên khi trải nghiệm Moto X Style, mặt lưng bằng gỗ độc đáo…

Video đánh giá chi tiết Motorola Moto X Style

Bạn đánh giá thế nào về màn hình cũng như độ hoàn thiện tổng thế của những chiếc smartphone phía trên?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>