Hướng dẫn cách lựa chọn thẻ nhớ microSD tốt nhất, phù hợp nhất cho điện thoại Android

Bây giờ nói về khía cạnh tốc độ, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ, tốt nhất hãy mua một thẻ nhớ có tốc độ cao hơn, chẳng hạn như Class 10. Nếu bạn muốn tạo video HD hoặc Full HD thì thẻ Class 6 hoặc 4 là ưu tiên. Bạn nên tránh loại thẻ Class 2 vì nó khá chậm. Điều này sẽ giúp bạn chọn ra thẻ nhớ microSD tốt nhất dành cho nhu cầu của bạn.

Hầu hết điện thoại bán ra ngày nay đi kèm với bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB, nhưng bộ nhớ này chưa bao gồm không gian lưu trữ gắn liền với hệ điều hành.

Trong khi đó, những điện thoại giá rẻ thường đi kèm với 8 GB bộ nhớ trong. Nếu bạn lưu trữ rất nhiều tập tin trên điện thoại, chẳng hạn như nhạc, ảnh, video và trò chơi, giải pháp là bạn mua một sản phẩm có dung lượng cao hơn, hoặc đơn giản là đầu tư vào một thẻ microSD.

Lựa chọn thẻ microSD cho điện thoại Android - ảnh 1
Thẻ nhớ microSD được sử dụng nhiều trên smartphone nhằm mở rộng khả năng lưu trữ của máy

Theo Androidpit, nhiều smartphone hiện có khe cắm thẻ microSD, ngoại trừ đối với một số sản phẩm như Moto X (2014). Một trong số các sản phẩm cho phép bạn sử dụng thẻ nhớ dung lượng lên đến 128 GB, vượt xa nhu cầu của hầu hết người dùng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết những điều gì trước khi mua một thẻ microSD? Đâu là phiên bản thẻ nhớ phù hợp với bạn? Dưới đây là những câu trả lời dành cho bạn.

Sự khác nhau giữa các thẻ microSD

Thẻ microSD có thể được phân loại theo khả năng lưu trữ cũng như tốc độ truyền. Thẻ SD (viết tắt của Secure Digital) có dung lượng 128 MB và tối đa là 2 GB. SDHC (Secure Digital High Capacity) có dung lượng từ 4 GB đến 32 GB. Trong khi đó, thẻ SDXC (Secure Digital Extended Capacity) có dung lượng có thể lên đến 2 TB.

Không chỉ có vậy, thẻ SD còn đi kèm với những thông tin về lớp (class), bao gồm các lớp 2, 4, 6 và 10, trong đó có sự bổ sung thêm lớp UHS 1 và 3. Dưới đây là những tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu cho mỗi lớp.

Lớp Tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu Cấp tốc độ Khả năng tối đa
UHS 3 30 MB/giây Tốc độ cao Quay được video ở độ phân giải 4K và 2K
UHS 1 10 MB/giây Tốc độ trung bình Quay video HD, Full HD và chụp ảnh liên tục
CLASS 10 10 MB/giây Tốc độ cao Quay video HD, Full HD và chụp ảnh liên tục
CLASS 6 6 MB/giây Tốc độ trung bình Quay video HD và Full HD
CLASS 4 4 MB/giây Tốc độ trung bình Quay video HD và Full HD
CLASS 2 2 MB/giây Tốc độ thấp Quay video HQ

Để lựa chọn thẻ microSD tốt nhất

Bây giờ là phần chính: chọn thẻ nhớ tốt nhất. Bài viết sẽ sử dụng hai tiêu chí ở đây, đó là kích thước và tốc độ. Nếu bạn có kế hoạch mua một thẻ chỉ để lưu nhạc và tài liệu, thẻ nhớ công suất thấp có thể là lựa chọn, có lẽ 8 GB hoặc 16 GB là được. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định lưu trữ nhiều hình ảnh và video, khả năng lưu trữ cao hơn thì tốt hơn. Trong trường hợp này, bạn cần nhớ rằng thẻ có dung lượng lưu trữ cao hơn thường đắt hơn, và cũng cần xem khả năng hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ tối đa của điện thoại.

Lựa chọn thẻ microSD cho điện thoại Android - ảnh 2
Có nhiều định dạng thẻ nhớ microSD khác nhau mà bạn cần biết để chọn mua sao cho phù hợp

Bây giờ nói về khía cạnh tốc độ, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ, tốt nhất hãy mua một thẻ nhớ có tốc độ cao hơn, chẳng hạn như Class 10. Nếu bạn muốn tạo video HD hoặc Full HD thì thẻ Class 6 hoặc 4 là ưu tiên. Bạn nên tránh loại thẻ Class 2 vì nó khá chậm. Điều này sẽ giúp bạn chọn ra thẻ nhớ microSD tốt nhất dành cho nhu cầu của bạn.

Kiến Văn
Ảnh: Androidpit

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>