Một số thủ thuật hay dành cho Iphone, Ipad sử dụng iOS 9.2

Tất cả những gì mà bạn cần làm đó là đính kèm một tập tin lớn (kích thước tối đa 5 GB) trong ứng dụng Mail, sau đó tiến hành gửi, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup hiện ra để mang đến tùy chọn sử dụng Mail Drop.

Phiên bản iOS 9.2 mang đến một số điều mới cho người dùng
Phiên bản iOS 9.2 mang đến một số điều mới cho người dùng
Apple vừa phát hành phiên bản cập nhật iOS 9.2 với rất nhiều tính năng mới cải tiến dành cho các ứng dụng phổ biến như Apple Music, News, iBooks và thậm chí cả Mail.

Nếu đã cập nhật lên iOS 9.2, bạn có thể thử qua những mẹo dưới đây để tăng cường khả năng sử dụng, theo TechRadar.

Làm việc với Top Stories

Nếu mở ứng dụng News sau khi thiết bị iOS được cập nhật lên phiên bản 9.2, bạn sẽ được thông báo rằng nó mang đến một nguồn cấp dữ liệu mới mang tên Top Stories. Kênh này được giám sát bởi Apple nhằm mang lại cho người dùng những tin tức nổi bật nhất trong ngày.

Mẹo hay dành cho Apple iOS 9.2 - ảnh 1
Top Stories cung cấp danh sách những bản tin hàng đầu trên Apple News

Bạn có thể thêm Top Stories vào mục yêu thích ngay khi được nhắc nhở, nhưng nếu không bạn có thể tìm đến nó bất cứ lúc nào bằng cách tìm kiếm từ khóa Top Stories.

Mail Drop

Mail Drop đã được giới thiệu trong Mac OS X cách đây không quá lâu nhằm cho phép bạn dễ dàng gửi tập tin đính kèm ứng dụng Mail có kích cỡ lớn thông qua iCloud. Bây giờ tính năng tương tự cũng đã đến với ứng dụng Mail của iOS.

Mẹo hay dành cho Apple iOS 9.2 - ảnh 2
Bạn đã có thể đính kèm những tập tin cỡ lớn khi gửi email trên iOS qua Mail Drop

Tất cả những gì mà bạn cần làm đó là đính kèm một tập tin lớn (kích thước tối đa 5 GB) trong ứng dụng Mail, sau đó tiến hành gửi, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup hiện ra để mang đến tùy chọn sử dụng Mail Drop.

Tương tác 3D Touch với iBooks

Phiên bản iOS 9.2 mang đến khả năng tương tác theo phong cách 3D Touch đối với ứng dụng iBooks, tuy nhiên hiện tại nó chỉ giới hạn trên iPhone 6S và 6S Plus.

Mẹo hay dành cho Apple iOS 9.2 - ảnh 3
iBooks đã được cập nhật để hỗ trợ chức năng 3D Touch có trên iPhone 6S và 6S Plus

Chỉ cần nhấn xuống biểu tượng ứng dụng để truy cập nhanh cuốn sách gần đây, tiến hành tìm kiếm hoặc thông qua 3D Touch để truy cập vào các liên kết, đánh dấu trang, ghi chú để có một cái nhìn nhanh chóng đến các trang liên quan.

Thêm danh sách nhạc mới trên Apple Music

Với phiên bản cập nhật iOS 9.2, bạn có thể tạo một danh sách nhạc mới trong ứng dụng Apple Music dễ dàng hơn hơn bao giờ hết.

Mẹo hay dành cho Apple iOS 9.2 - ảnh 4
Việc tạo danh sách bài hát trên Apple Music nay đã thuận tiện hơn

Trong khi đang nghe một bài hát trong ứng dụng Music bạn hãy nhấp vào dấu ba chấm ở phía dưới bên phải của màn hình, sau đó bấm Add to Playlist rồi chọn New Playlist. Tất nhiên, bạn có thể thêm bài hát vào danh sách phát hiện tại giống như những gì có thể làm với phiên bản iOS trước đó.

Tải bài hát nghe ngoại tuyến

Một tính năng của Apple Music mới thêm vào ở iOS 9.2 chính là khả năng tải về các bài hát và album để nghe ngoại tuyến (offline) để tránh làm tiêu hao dữ liệu streaming.

Để làm điều này, đầu tiên bạn hãy cho phát một bài hát, sau đó bấm vào tiêu đề ở dưới cùng của màn hình để kéo lên các thẻ lựa chọn. Tiếp theo, hãy nhấp vào dấu ba chấm ở góc dưới bên phải.

Mẹo hay dành cho Apple iOS 9.2 - ảnh 5
Nghe nhạc ngoại tuyến giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dữ liệu di động

Ở cửa sổ tiếp theo hiện ra hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng, điều này sẽ cho phép bạn bổ sung thêm bài hát vào phần My Music. Bây giờ chỉ cần truy cập đến My Music, nhấp vào bài hát và chạm vào biểu tượng iCloud để tải về nó. Lưu ý rằng iPhone sẽ hiển thị một biểu tượng kiểm tra mới để chỉ rằng bài hát đã được tải về điện thoại của bạn.

Kiến Văn
(Ảnh chụp màn hình)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>