Hướng dẫn cách làm cho Windows khởi động nhanh hơn rõ rệt

Sau khi thiết lập xong các bạn chọn OK để hoàn tất. Sẽ có một cửa sổ thông báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính luôn không,  khởi động lại máy tính để cảm nhận.

Thủ thuật giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn, bạn đã thử chưa?

 

Bạn đang dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP, 7, 8, thời gian đầu mới cài hệ điều hành tốc độ khởi động máy khá nhanh, thời gian gần đây bạn phải tốn nhiều thời gian chờ đợi máy tính của mình khởi động xong để làm việc, nguyên nhân khiến tốc độ khởi động máy tính chậm như rùa bò của bạn do nhiều ứng dụng không cần thiết khởi động cùng Windows.

 

Để tăng tốc độ khởi động máy tính bạn làm theo hướng dẫn sau:

 

Mở System Configuration

 

Đối với win XP, win Vista và Win 7 các bạn mở System Configuration bằng cách nhấn phím cửa sổ window + phím R

 

Khung Run hiện lên. Các bạn gõ vào khung Open lệnh sau:  Msconfig

 

Thiết lập StartUp

 

Từ cửa sổ System Configuration các bạn chọn tab Startup như hình bên dưới, bỏ chọn bất kỳ chương trình mà bạn thấy không cần phải chạy lúc khởi động.

 

Sau khi thiết lập xong các bạn chọn OK để hoàn tất. Sẽ có một cửa sổ thông báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính luôn không,  khởi động lại máy tính để cảm nhận.

 

 

Tăng tốc độ khởi động cho Windows 8

 

Với Windows 8, bạn mở Open Task Manager, chọn tab Startup, tìm tên ứng dụng không muốn chạy khi khởi động bạn chọn Disable .

 

Hướng dẫn tăng tốc độ khởi động cho Windows

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>