Bí quyết chụp ảnh tự sướng ban đêm đẹp nhất bạn nên biết

Bạn hãy thử vào phần cài đặt rồi bật tính năng này xem sao, trong trường hợp phần mềm chụp ảnh mặc định của smartphone không có, bạn có thể tải các ứng dụng chuyên selfie trên kho ứng dụng rồi thử xem như thế nào nhé!

Chia sẻ bí quyết chụp choẹt để có ảnh selfie trong đêm thật lung linh

Hôm nay, noel đã đến và chẳng bao lâu nữa chúng ta cũng sẽ đón chào năm mới 2016 cùng Tết nguyên đán. Và có lẽ, trong các dịp lễ rộn ràng này, ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng các bức hình selfie, đặc biệt là chụp trong đêm!

Trong bài viết này, mình xin tổng hợp lại một số bí quyết giúp bạn sở hữu một bức ảnh selfie ưng ý nhất khi đi dạo phố đêm. Hãy cùng xem qua nhé!

1. Cố định smartphone

Trong nhiếp ảnh có những quy tắc rất cơ bản và việc giữ cố định smartphone trong lúc chụp đêm nằm trong số đó. Bởi vì như các bạn biết, “ánh sáng là người Thầy trong nhiếp ảnh” nhưng ban đêm chính là lúc “người Thầy” này suy yếu nhất. Thế nên, bạn phải cần giữ yên smartphone của mình trong lúc chụp cho dù đó là selfie hay chụp cảnh, để giúp nó có thể thực hiện quá trình phơi sáng mà không làm ảnh bị nhoè.

Cố Định Smartphone

Tóm lại, hãy cố gắng giữ vững smartphone của mình cho đến khi chụp xong bức ảnh hoặc nếu bạn bị hội chứng run tay thì có thể cố định thiết bị ở đâu đó, trên tripod chẳng hạn. Còn nếu lo sợ bị giật mất thiết bị thì có thể nhờ bạn bè đi cùng cầm giúp rồi tha hồ mà selfie thả ga (Nhớ vừa phải thôi bạn nha! :v).

2. Thích ứng tốt cùng các tính năng thông minh

Với trào lưu chụp ảnh bằng camera trước như hiện nay, những nhà sản xuất smartphone đã thi nhau mang tính năng chụp ảnh bằng cử chỉ, giọng nói lên hầu như mọi smartphone của họ. Có hãng thì dùng cử chỉ co tay, hãng thì vẫy tay còn nhà sản xuất khác thì chọn cách giơ tay xin chào hay nói “Snap” để giúp thiết bị biết khi nào người dùng muốn chụp. Theo mình thì đây là một tính năng rất hay và hỗ trợ rất tốt cho mục số 1 bên trên hoặc khi bạn gắn smartphone vào gậy tự sướng không có phím bấm.

Thích ứng tốt cùng các tính năng thông minh

Song, trong một số trường hợp cụ thể như ở nơi đông người ồn ào hay chụp vào ban đêm thì các tính năng này đôi khi hoạt động không đúng. Khi đó hãy nhớ đến tính năng hẹn giờ “thần thánh” mà smartphone nào cũng có. Chỉ như vậy thôi là chúng ta có đủ thời gian sắp xếp đội hình và tạo kiểu để chụp rồi. Cần lưu ý rằng khoảng thời gian thích hợp là 3 hoặc 5 giây, chứ nếu bạn chọn tận 10 giây sẽ khiến cả bọn cười gượng cả mặt đấy!  

3. Bật chế độ chụp đêm

Cũng như các tính năng thông minh kể trên, tính năng selfie đêm bằng cách tăng cường nhận ánh sáng hoặc trợ sáng bằng đèn nền màn hình,… cũng xuất hiện trên khá nhiều sản phẩm. Và dù với cách làm như thế nào thì chất lượng mà tính năng này đem lại không chắc sẽ khiến bức ảnh đẹp hơn nhưng có thể giúp độ sáng được cải thiện đáng kể (so với khi chụp tự động).

Bật chế độ chụp đêm

Bạn hãy thử vào phần cài đặt rồi bật tính năng này xem sao, trong trường hợp phần mềm chụp ảnh mặc định của smartphone không có, bạn có thể tải các ứng dụng chuyên selfie trên kho ứng dụng rồi thử xem như thế nào nhé!

4. Sử dụng flash một cách hợp lý

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều smartphone tích hợp đèn flash LED ở mặt trước giúp người dùng selfie bất chấp đêm ngày. Tuy nhiên, được tích hợp là một chuyện còn việc đem lại hiệu quả như thế nào thì lại phụ thuộc rất nhiều từ phía người dùng. Theo mình tìm hiểu thì khoảng cách tối thiểu từ chủ thể đến đèn flash là 60 cm sẽ đem lại hiệu quả trợ sáng tốt nhất, giúp ảnh không quá cháy sáng cũng không quá tối.

Sử dụng flash một cách hợp lý

Dù vậy, đâu phải ai cũng có một cánh tay dài hay có thể đưa xa trong mọi hoàn cảnh! Vậy nên, một lần nữa chúng ta phải dùng đến gậy tự sướng hoặc không thì nhờ những người bạn cao nhất hay cao hơn mình trong nhóm cầm giúp máy. Được như thế thì còn gì tuyệt vời bằng!

Bên trên là 4 mẹo giúp bạn có thể yên tâm tạo ra những sản phẩm selfie chất lượng trong dịp giáng sinh, lễ Tết năm nay. Không biết bạn đã từng thử qua bí quyết nào chưa? Và kết quả như thế nào?

Hãy comment chia sẻ ý kiến hoặc tải ảnh lên khoe với mọi người, bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>